Những lưu ý khi lựa chọn hàng IKEA

Những lưu ý khi lựa chọn hàng IKEA

Hàng gia dụng IKEA hiện nay đã rất phổ biến trên thị trường Việt Nam, đặc biệt thị trường các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.
Với những người đã có thời gian sống, học tập và làm việc tại nước người, nơi có nhiều của hàng IKEA chính hãng, việc tiếp xúc với đồ gia dụng, đồ nội thất IKEA đã trở thành quen thuộc thì việc nhận biết về hàng IKEA sẽ không có gì quá khó.
Một số khách hàng chưa có điều kiện tiếp xúc với IKEA sẽ có một số thắc mắc nhỏ liên quan đến mặt hàng này.
Thứ nhất, nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn IKEA là hãng sản xuất nội thất đơn thuần. Vì khi nói đến nội thất IKEA mọi người liên tưởng đến ngay những món đồ hiện đại, lắp đặt đơn giản và giá thành thấp. Nhưng IKEA không chỉ sản xuất nội thất gia đình, nội thất văn phòng, hãng còn sản xuất đồ gia dụng các loại, gồm đồ phòng khách, đồ phòng ngủ, đồ nhà tắm, đồ trẻ em, đồ điện dân dụng...Tất cả các sản phẩm của IKEA đều sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng, được kiểm soát chặt chẽ với những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trên toàn hệ thống sản xuất.
Hàng gia dụng và nội thất IKEA được sản xuất tại rất nhiều nhà máy, công xưởng trên thế giới. Ở đâu có thế mạnh về sản phẩm nào, hãng IKEA sẽ đặt sản xuất ở đó. Sản xuất xong hãng sẽ dán tem, nhãn nước sản xuất và nước tiêu thụ rồi xuất khẩu toàn cầu. Vì vậy, trên các kệ hàng IKEA khắp thế giới, nếu cùng một sản phẩm thì sẽ hoàn toàn giống nhau về chất lượng, chỉ khác tem, nhãn mỗi nước một ngôn ngữ kèm theo mã chính của sản phẩm đó.
Vì vậy, dưới nhãn IKEA, dù là chữ Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, chữ Nhật hay chữ Trung Quốc thì sản phẩm đó cũng thường chỉ một nơi sản xuất ( có những sản phẩm có nhiều quốc gia cùng sản xuất cung ứng cho IKEA).
Các cửa hàng IKEA Hà nội và Việt Nam thường nhập tại Store IKEA ở Trung Quốc, chủ yếu tại Quảng Châu và Thâm Quyến, nên tất cả các sản phẩm đó đều có in chữ Trung Quốc. Nhưng nếu để ý, người tiêu dùng có thể nhận thấy, chữ "Made in..." sẽ có tên nhiều quốc gia khác nhau, nơi sản xuất ra sản phẩm đó.
Khi chọn mua hàng IKEA tại Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh, người tiêu dùng nên chọn những cửa hàng IKEA uy tín, vì một số cửa hàng bán cả những sản phẩm nhái IKEA. Nhìn hình thức thì gần giống, nhưng độ sắc nét, tiêu chuẩn rất khác nhau. Những sản phẩm đó thường có giá thấp hơn giá mặt bằng chung của sản phẩm chính hãng trên thị trường, nhưng độ an toàn thấp và đặc biệt rất nhanh hỏng.
Hãy là người tiêu dùng thông thái với những sản phẩm IKEA.

Powered by HuraSoft