Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc ở nhà, văn phòng 2023

Lượt xem: 12
Rate this post

Chắc hẳn, bạn đã không còn xa lạ với “tượng Phật Di Lặc“. Ngoài việc mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, tượng Phật Di Lặc còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc trấn trạch phong thủy và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng phù hợp để đặt tượng này. Hãy cùng Forza.vn khám phá cách đặt tượng Phật Di Lặc đúng chuẩn để thu hút sự may mắn, no đủ, và hạnh phúc mà mẫu tượng này mang lại.

1. Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc, hay còn gọi là Bồ Tát Di Lặc, là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng trên Trái Đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Phật Di Lặc được khắc họa với hình tượng một vị hoàng tử thanh mảnh, khôi ngô, tuấn tú cùng trang phục hoàng gia Ấn Độ đầy uy nghiêm. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, Ngài lại được biết đến với hình ảnh có chút mập mạp, bụng phơi ra, dáng vẻ ung dung và tự tại.

Phật Di Lặc là ai?

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc cũng mang biểu tượng của hạnh phúc. Theo truyền thuyết, niềm vui của Phật Di Lặc chính là hóa giải những đau khổ, lo âu và muộn phiền của con người, biến chúng thành hạnh phúc. Chính vì vậy, các mẫu tượng Phật Di Lặc thường được đi kèm với thỏi vàng, túi đựng tiền hay tay cầm đồng tiền,… với mong muốn mang lại nhiều tài lộc, nhiều may mắn và niềm vui, trong một cuộc sống an nhiên tự tại.

Xem Thêm  Sao Lưu Hà Là Gì? Luận Giải Lưu Hà Tại Mệnh & Cung Khác

2. Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc với nụ cười phúc hậu mạnh tới mức luôn tỏa sáng, và bất cứ nơi nào có Phật, sẽ có hạnh phúc. Ngài còn được xem là biểu tượng của niềm vui và sự thoải mái. Mỗi khi gặp chuyện buồn, chỉ cần nhìn vào gương mặt của Phật, ta sẽ cảm thấy vui hơn. Không chỉ vậy, xoa bụng Phật Di Lặc còn được cho là mang đến sự may mắn và tốt lành.

phong thủy của tượng Phật Di Lặc

Nhìn chung, tượng Phật Di Lặc mang đến sự giàu sang, thịnh vượng, phù hợp với những người kinh doanh. Bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà cũng giúp sức khỏe dồi dào, bên cạnh ý nghĩa về quyền lực. Người ta tin rằng sở hữu tượng Phật Di Lặc gỗ với khuôn mặt cười hả hê sẽ giúp ta nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

3. Hướng dẫn Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc chuẩn đẹp, đúng phong thủy

Khi đặt tượng Phật Di Lặc, bạn cần nắm rõ các quy tắc cơ bản về vị trí và phương hướng đặt sao cho đúng, để tượng có thể phát huy tối đa tác dụng phong thủy. Gỗ Đỉnh gợi ý rằng, vị trí lý tưởng để đặt tượng là những nơi trang trọng, tôn nghiêm như trong không gian phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc hay trên ban thờ thần Tài – Ông Địa, giúp phù hộ gia đình. Khoảng cách lý tưởng để đặt tượng là trên kệ cao 1 mét và đối diện với cửa chính, phần nào giúp tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm và các khách đến chơi nhà sẽ có ấn tượng tốt và thiện cảm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng trên bàn học để học hành tốt hơn và đạt kết quả cao. Đối với người lái xe hoặc tài xế, bạn có thể đặt mẫu tượng này trong xe để giúp đầu óc tập trung, minh mẫn hơn và tránh tai nạn giao thông.

Xem Thêm  Sao Quan Phủ Là Gì? Luận Giải Quan Phủ Tại Mệnh & Cung Khác

5 vị trí đắc đạo đặt tượng Phật Di Lặc

Về phương hướng, tượng Phật Di Lặc có thể được đặt theo các hướng sinh khí, vượng khí tốt cho mệnh gia chủ như hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Bắc. Những hướng này không chỉ giúp thu hút nhiều tài lộc và vượng khí, mà còn giúp gia chủ phát triển kinh doanh và tránh bị những kẻ xấu hãm hại. Bên cạnh đó, có thể đặt tượng ở cung Sinh Khi thuộc một trong tám hướng của Bát Trạch, giúp sức khoẻ dồi dào và thịnh vượng. Đồng thời, đẩy lùi mệt mỏi, lo âu và căng thẳng trong cuộc sống.

4. Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

  • Không đặt trực tiếp tượng dưới sàn nhà như tượng ông Địa vì việc này thể hiện thái độ bất kính với Ngài.
  • Không đặt tượng trong các không gian riêng tư, thiếu tôn nghiêm như nhà tắm, cầu thang, phòng ngủ,… vì điều này không chỉ thiếu sự tôn trọng với Phật, mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây mất ngủ hay giấc ngủ không sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
  • Không đặt tượng Phật Di Lặc trong hộp rồi khóa lại hoặc trong két sắt nếu không muốn gặp phải những điều đen đủi, không may mắn, ốm đau,…
  • Chỉ nên trưng bày tối đa ba tượng, không nên thờ quá nhiều tượng Phật và ba vị phải được đặt đồng bậc, cùng cấp với nhau.

Tổng kết

Đó là một số thông tin về tượng Phật Di Lặc và hướng dẫn cách đặt đúng, chuẩn để thu hút nhiều tài lộc, vượng khí vào nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu mua mẫu tượng này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá.

Gỗ Đỉnh – Chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm Tượng Gỗ, Lục Bình Gỗ, Tranh Gỗ, Nội Thất Gỗ, Đá Phong Thủy.

Website: Forza

Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.