Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hướng dẫn cách xem phong thủy theo tuổi chuẩn nhất 2023

Lượt xem: 23
5/5 - (1 vote)

Hãy cùng Forza tìm hiểu cách xem phong thủy theo tuổi chuẩn nhất thông qua bài viết này nhé. Cách xem phong thủy thông qua tuổi tác của con người là một phương pháp đơn giản và giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu nhất. Thông qua việc xem phong thủy này thì có thể giúp bạn hiểu được phần nào về tính cách và sự nghiệp của chính bản thân, từ đó có thể dựa vào và xác định được đường lối phát triển và sự nghiệp qua các năm.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến thức cách xem phong thủy theo tuổi thông qua bài viết dưới đây cùng Forza nhé!

Quy luật âm dương ngũ hành

Văn hóa cổ đại tin rằng, vạn vật trong đất đời đều được tạo nên và bị liên quan bởi 5 yếu tố trong ngũ hành. Sự vận động và biến chuyển của vũ trụ gồm có mọi vật chất tồn tại trong nó đều hoạt động theo quy luật tương sinh tương khắc và sự cân bằng âm dương. Năm yếu tố tạo nên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. mỗi người sẽ xác định mệnh theo năm sinh từ đấy xác định các mối quan hệ tương sinh tương khắc của mình rõ ràng.

Quy luật âm dương ngũ hành
Quy luật âm dương ngũ hành

Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong ngũ hành tương sinh, những mối quan hệ giữa hai hành mang phẩm chất bổ trợ lẫn nhau. cái này sinh ra cái kia và ngược lại.

Mộc sinh Hỏa: Cỏ cây có thể đốt cháy để tạo lửa.

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thiêu rụi vạn vật sẽ thành tro ngấm vào đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại nằm trong đất khi được khai thác sẽ được mài khắc thành kim loại.

Kim sinh Thủy: Kim loại khi được hóa lỏng sẽ biến thành nước

Thủy sinh Mộc: nước nuôi lớn cây cối, thực vật. Cây cối cần nước để duy trì sự sống và tăng trưởng.

Ngũ hành tương khắc

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Ngũ hành tương khắc có nghĩa là hai hành áp chế lẫn nhau, kìm hãm sự phát triển của nhau hoặc hành này làm suy giảm năng lượng hành kia. Trong tương khắc hiện hữu tương sinh và trái lại.

Mộc khắc Thổ: Rễ cây xuyên vào sâu trong lớp đất dày để hút dinh dưỡng từ đất nuôi sống chính nó.

Thổ khắc Thủy: Đất có khả năng ngăn được dòng nước, đất có thể hấp thụ nước hoàn toàn

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt được lửa nên thủy có thể chế áp được Hỏa

Hỏa khắc Kim: Nhiệt lượng tỏa ra từ lửa có khả năng làm nóng chảy kim loại thành chất lỏng

Kim khắc Mộc: Kim loại được chế thành công cụ để chặt cây cối.

Ví dụ: khi tìm kiếm màu sắc phong thủy theo tuổi thuộc mệnh Mộc, bạn phải cần tránh nhóm những màu thuộc mệnh Thổ bởi chúng có khả năng không Đem lại may mắn.

Tra cứu cách xem phong thủy theo tuổi

Bạn đã hiểu về khái niệm cung mệnh và tầm quan trọng của nó trong phong thủy? Cung mệnh đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, ảnh hưởng đến họ từ khi mới sinh ra đến khoảng thời gian 30 tuổi, là thời kỳ quan trọng đánh dấu nhiều bước ngoặt.

Để tính toán cung mệnh, chúng ta sử dụng năm sinh âm lịch và tổng các chữ số của ngày, tháng, năm sinh, sau đó chia cho 9 để xác định cung mệnh tương ứng từ bảng cung mệnh. Điều quan trọng cần lưu ý là cung mệnh của nam và nữ có thể khác nhau, ngay cả khi họ sinh cùng năm. Vì vậy, phân biệt giới tính là một yếu tố quan trọng để xác định cung mệnh chính xác.

Xem Thêm  Sao Lưu Hà Là Gì? Luận Giải Lưu Hà Tại Mệnh & Cung Khác
Tra cứu cách xem phong thủy theo tuổi
Tra cứu cách xem phong thủy theo tuổi

Dưới đây là một ví dụ cụ thể:

Ví dụ, nếu bạn sinh vào năm 1995, tính tổng 1 + 9 + 9 + 5 = 24, sau đó chia cho 9 ta có kết quả 2 dư 6. Nếu bạn là nam, bạn có thể tra cứu cung mệnh của nam sinh năm 1995 trong bảng và tìm ra cung Khôn. Nếu bạn là nữ, bạn sẽ tra cứu theo bảng cho nữ và xác định cung mệnh là Khảm.

Như vậy, cung mệnh đóng vai trò quan trọng trong phong thủy và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình dựa trên năm sinh và giới tính.

Cách tính xem số mệnh chúng ta theo tuổi

Để xác định ngũ hành phù hợp với năm sinh, bạn cần nắm thông tin từ thuật bói toán cổ đại. Trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ, bạn có thể xác định ngũ hành tương ứng với năm sinh và hiểu cách nó ảnh hưởng.

Cách tính ngũ hành dựa trên năm sinh liên quan đến việc xác định Can và Chi của năm. Để xác định Can, bạn chỉ cần lấy số cuối cùng của năm sinh âm lịch. Quy tắc tính Can là như sau:

Canh Tân Nhâm Quý Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

VD

Quý bạn sinh năm 1986 Hàng can sẽ là Bính

Cách tính hàng Chi phụ thuộc vào năm sinh

Thu thập 2 số cuối trong năm sinh chia cho 12 ra số dư đối chiếu với bảng tra cứu để tìm ra hàng chi:

Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Để có khả năng tìm ra cách tính coi vận mệnh chúng ta theo năm sinh sau khi quý bạn đã nhận biết hàng Thiên Can, Địa Chi mời quý bạn tra cứu tiếp quy ước.Giá trị được quy đổi về con số sau:

Thiên Can

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm Quý = 5

Địa Chi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0

Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

Ngũ Hành

Kim = 1

Thủy = 2

Hỏa = 3

Thổ = 4

Mộc = 5

Để có khả năng có được cách tính mệnh theo năm sinh quý bạn tiến hành cộng hàng Can + hàng Chi ra kết quả suy ra mệnh. so với tổng lớn hơn 5 trừ đi 5 để tính tiếp.

VD Quý bạn sinh năm 1989 là tuổi Kỷ Tỵ

Kỷ = 3, Tị = 2. 3 + 2 = 5 Là mệnh Mộc

Một vài thuật ngữ phong thủy chuyên ngành

Một vài thuật ngữ chuyên ngành
Một vài thuật ngữ phong thủy chuyên ngành

Can chi được kết hợp từ 2 yếu tố Thiên can và Địa chi. Tuổi can chi là tuổi tính theo Âm lịch của mỗi người dựa theo năm sinh và tuổi dương

Thiên can được tạo thành bởi 10 yếu tố: Can, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ

Địa chi được hình thành từ 12 yếu tố ứng với 12 con giáp lần lượt như sau: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Bất cứ ai cũng đều có tuổi can chi, tuổi can chi là yếu tố được dùng để xem phong thủy theo tuổi và xác định bảng mệnh các năm sinh.

Cách tính tuổi Can chi đơn giản để đổi từ tuổi Dương lịch sang Âm lịch. Nó là cách tính cung mệnh cơ bản nhất

Can: thu thập số cuối cùng trong năm sinh đối chiếu với các số được liệt kê phía dưới tương ứng của Thiên can theo quy ước sau: Canh-0, Tân-1, Nhâm-2, Quý-3, Giáp-4, Ất-5, Bính-6, Đinh-7, Mẫu-8, Kỷ-9

Chi: lấy 2 số cuối của tuổi dương chia số 12, số dư tương ứng sẽ là chi trong năm đó, đối ứng theo quy ước sau: Tí-0, Sửu-1, Dần-2, Mão-3, Thìn-4, Tỵ-5, Ngọ-6, Mùi-7, Thân-8, Dậu-9, Tuất-10, Hợi-11

Cách tự xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Cách tự xem phong thủy nhà ở theo tuổi
Cách tự xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Không luôn cần tìm đến thầy phong thủy, bạn hoàn toàn có khả năng tự xem phong thủy cho ngôi nhà của mình bằng cách áp dụng những phương pháp sau đây:

  • Quan sát hướng nhìn của ngôi nhà: Hướng của ngôi nhà có thể là yếu tố quan trọng đối với tài lộc và phú quý. Để xem xét nó, bạn hãy đứng trước cửa nhà và kiểm tra xem có những yếu tố nào gây chướng ngại vật, chẳng hạn như cây cối, cột điện, hoặc tháp nhà thờ nằm trực diện với cửa không. Những yếu tố này có thể ngăn cản dòng khí vào nhà. Nếu gặp vấn đề này, bạn có thể sử dụng một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài để hóa giải.
  • Quan sát lối đi vào nhà: Ngoài hướng cửa, bạn cũng cần xem xét lối đi vào nhà. Đảm bảo rằng đường đi này thoải mái, không có chướng ngại vật trước cửa để khí lưu thông dễ dàng trong nhà. Nếu ngôi nhà nằm ở khu vực có gió mạnh hoặc không gian trống vắng, bạn nên xem xét việc xây dựng hàng rào hoặc trồng cây để ngăn gió thổi vào nhà và duy trì sự sống trong ngôi nhà.
  • Sử dụng la bàn để kiểm tra hướng hợp tuổi: Hướng của ngôi nhà cũng có thể được xác định dựa trên nguyên tắc hợp tuổi, tương tự như cách mà tuổi của mỗi người được chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Hướng nhà cũng được chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Để kiểm tra xem hướng nhà có phù hợp với bạn hay không, bạn có thể đứng trước cửa nhà, sử dụng la bàn để xác định hướng, sau đó so sánh với cung mệnh của mình.
  • Xem phong thủy trước cửa nhà: Nhiều người tập trung vào phong thủy trong ngôi nhà mà quên mất về phong thủy trước cửa nhà. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố quan trọng đối với may mắn và tài lộc của gia đình. Hãy kiểm tra xem trước cửa nhà có rác thải hoặc mùi hôi không. Nếu có, hãy dọn dẹp ngay, vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và năng lượng xung quanh. Ngoài ra, hãy xem xét xem có gương nhà đối diện chiếu trực tiếp vào cửa không, vì điều này có thể đem lại xui xẻo cho gia đình. Cuối cùng, hãy chú ý đến cây to, tán rộng trước cửa, vì chúng có thể che ánh sáng, gây cản trở luồng khí tốt vào nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của gia đình.
  • Sắp xếp đồ vật theo hướng phù hợp: Trong bát quái, có 8 phương vị đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu,” bao gồm gia đình, tài chính, danh tiếng, hôn nhân, con cái, quý nhân, hoạt động và tri thức. Mỗi phương vị có ý nghĩa riêng. Vì vậy, tùy theo mong muốn của bạn, bạn có thể sắp xếp các đồ vật tương ứng với mỗi phương vị theo hướng cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn tăng cường tài chính và tài sản, bạn có thể tập trung vào Đông Nam, sau đó xác định ngũ hành tương ứng với Đông Nam là Mộc và đặt các đồ vật ảnh hưởng đến Mộc ở hướng đó.
Xem Thêm  Sao Quan Đới Là Gì? Luận Giải Quan Đới Tại Mệnh & Cung Khác

Làm sao để thay đổi vận mệnh con người?

Làm sao để thay đổi vận mệnh con người?
Làm sao để thay đổi vận mệnh con người?

Định mệnh của con người thường được xác định từ lúc họ chào đời. Việc thay đổi vận mệnh và tìm kiếm may mắn trong cuộc sống có thể là một nhiệm vụ khá phức tạp và nan giải. Tuy vậy, có nhiều cách khác nhau để loại bỏ những yếu tố không tốt khỏi cuộc sống của bạn.

Nếu bạn muốn điều chỉnh vận mệnh và thu hút thêm may mắn, đó là quá trình yêu thương và thiện lương. Luật nhân quả luôn tồn tại và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Do đó, để thu hút những điều tốt đẹp, bạn cần thực hiện những hành động tích cực.

Ngoài ra, việc sử dụng vòng tay phong thủy có thể giúp bạn kết nối với năng lượng tích cực và thu hút may mắn. Hiện nay, vòng tay trầm hương và nhẫn đá phong thủy đã trở nên phổ biến. Những sản phẩm này có khả năng thúc đẩy vận may và cải thiện tình duyên, cũng như thăng tiến trong sự nghiệp và công danh.

Tổng kết

Bài viết trên, forza.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về cách xem phong thủy theo tuổi. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo và hiểu hơn về cách xem phong thủy theo tuổi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy khác nữa nhé!

Văn Minh
Văn Minh

Xin chào, tôi là chuyên gia chia sẻ kiến thức về phong thủy. Tôi chuyên cung cấp cho các bạn các thông tin được cập nhật mới nhất liên quan đến phong thủy và các tin tức mới nhất. Hãy cùng tôi khám phá đại dương kiến thức về phong thủy nhé!

Bài viết: 12