Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Sao Phá Quân Là Gì? Luận Giải Phá Quân Tại Mệnh & Cung Khác

Lượt xem: 7
Rate this post

Sao Phá Quân là một trong 14 bộ chính tinh trong khoa tử vi, sở hữu nhiều ý nghĩa xấu đặc biệt là đóng ở các cung như Phúc Đức, Phu Thê và Tử Tức. Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của Sao Tham Lang và Sao Thất Sát, tượng trưng cho sự “Tham Sân Si” của con người. Nhưng để nói Sao Phá Quân là sự ngu si thì chưa hoàn toàn đúng. Hãy cùng Forza.vn tìm hiểu ý nghĩa và tác động của Sao Phá Quân trong tử vi ngay dưới đây.

Sao Phá Quân và Những Điểm Quan Trọng

Sao Phá Quân là sao thứ 8 trong chòm Bắc Đẩu tinh, mang hành thủy. Trong Chòm Sao Thiên Phủ, Sao Phá Quân đứng ở vị trí cuối cùng. Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của bộ Sát Phá Tham, tương trưng cho sự “Tham Sân Si” của con người. Nó tượng trưng cho tính tham lam, tham tiền bạc, tham vật chất và tham tinh thần. Phá Quân cũng được đặc trưng là sự ngu si, tuy nhiên, điều này chưa hoàn toàn chính xác.

Cổ nhân dạy: "Ăn tránh ba, đũa tránh năm, tiệc tránh sáu": Tại sao lại  kiêng ngồi 6 người/bàn?

Điểm đáng chú ý là khi Sao Phá Quân đóng ở hai vị trí cung Tý và Cung Ngọ, nó ở trạng thái Nhập Miếu. Lúc này, Sao Phá Quân thể hiện sự thông minh, thân hình lớn, làn da hồng hào, mắt to, tướng người ục ịch, chân tay dầy. Điều này cho thấy tính hoạt bát, nhanh nhạy, dám nghĩ dám làm của Sao Phá Quân. Đặc biệt, khi Phá Quân đến 2 cung Tý và Ngọ, tính điềm đạm, sâu sắc từ trong lời ăn tiếng nói cũng được thể hiện.

Xem Thêm  Sao Hỷ Thần Là Gì? Luận Giải Hỷ Thần Tại Mệnh & Cung Khác

Sao Phá Quân và Ý Nghĩa ở Cung Mệnh

Ý nghĩa của Sao Phá Quân ở cung mệnh là người cao lớn, dáng đi nặng nề, thân hình đẫy đà, mắt lộ, lông mày thưa, trên người có nhiều rôm sẩy và nhọt. Tính tình của người này thường không hoà thuận, gặp nhiều chắc trở về tình duyên và gia đạo. Sao Phá Quân là sao chủ về võ cách, do đó tính cách của người này cường cường, cương trực và không phù hợp với phụ nữ.

Cổ nhân đã dạy sáu điều nên tránh, nếu ai làm được ắt sẽ thành công

Sao Phá Quân và Vị Trí Ở Các Cung

Sao Phá Quân đóng ở các cung khác cũng mang ý nghĩa riêng. Khi đóng ở cung Tư Mộ gặp Hình Lộc, người này sẽ có uy quyền lớn và danh tiếng cao. Tuy nhiên, khi Sao Phá Quân đóng cung Tử Tức, đương số dễ gặp nhiều tai hoạ như tội phạm, tang gia, mất chức và bị bệnh.

Các cung khác cũng có ý nghĩa riêng khi có Sao Phá Quân. Ví dụ, ở cung Phúc Đức, phá Quân thường gây ra sự ly tán và đi xa lập nghiệp. Ở cung Phụ Mẫu, Sao Phá Quân thể hiện gia đình vất vả và tình cảm không hòa thuận. Trong cung Tài Bạch, đương số có thể trải qua thăng trầm về tài chính. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Sao Phá Quân và tác động của nó trong tử vi.

Nguồn: Forza