Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Sao Quan Phủ Là Gì? Luận Giải Quan Phủ Tại Mệnh & Cung Khác

Lượt xem: 7
Rate this post

Đối với những ai quan tâm đến tâm linh và văn hóa cổ truyền, sao quan phủ không còn xa lạ. Sao quan phủ luôn nằm trong vị trí tam hợp Tiểu Hao, Hỷ Thần, Quan Phủ, và luôn đối xung với Tấu Thư. Với khả năng về lý luận, soi xét, và biện luận tốt, sao quan phủ mang đến ý nghĩa chủ về đơn kiện, thưa kiện, và biện luận.

Với vị trí thứ 12 trong vòng Lộc Tồn, sao quan phủ thuộc hành Hỏa và có đặc tính chủ về khả năng lý luận, quan tụng, thông minh, sắc bén và khắt khe. Hình ảnh sao quan phủ dưới đây sẽ giúp bạn hình dung hơn về sao này:

Cổ nhân dạy Giàu không ở nhà to, nghèo không đi đường dài

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Mệnh

Sao quan phủ đại diện cho những người có khả năng biết xét đoán, lý luận tốt, và đôi khi hơi khắt khe, tính toán nhiều. Khi sao quan phủ đi cùng văn tinh và cát tinh, sự tương hợp này làm cho sao quan phủ hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, khi gặp Xương, Khúc, Tuế, sao quan phủ có lợi cho những việc liên quan đến pháp luật như kiện cáo, tranh chấp, cãi biện hoặc bút chiến. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với những nghề thẩm phán, luật sư, thám tra, kiểm toán và nhiều nghề nghiệp khác.

Tuy nhiên, nếu sao quan phủ đi cùng sát bại tinh, người ta dễ nhìn thấy một hình ảnh trái ngược, với những người hèn hạ, gian nịnh, phản bội, cố oán, ưa trả thù, thích kiện tụng, câu chấp, đố kỵ, hoặc người thường xuyên gặp phải các vụ oan, bị báo thù, bị kiện, bị phản bội.

Sao quan phủ thủ cung Mệnh là sao có tinh thần cạnh tranh, đố kỵ, nặng báo phục và thường sử dụng thủ đoạn để tranh thắng. Điều này thường là điềm báo cho những rắc rối trong việc báo oán, thù dai, và thị phi nếu quan phủ xuất hiện ở cung Mệnh và Thân.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở các cung khác

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Phụ Mẫu

Trong cung Phụ Mẫu, khi có nhiều cát tinh và văn tinh hội tụ, cha mẹ dễ làm về hành pháp, pháp luật. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra khả năng bất hòa và cãi nhau giữa cha mẹ. Nếu có nhiều sát bại tinh, việc chia tay, ly dị và kiện tụng cũng dễ xảy ra.

Xem Thêm  Tư vấn phong thủy nhà ở người mệnh Mộc 2023

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Phúc Đức

Trong cung Phúc Đức, sao quan phủ trong dòng họ dễ gây ra bất hòa và mâu thuẫn. Người ta thường lẫn nhau trong việc xét nét và kiện tụng. Nếu có nhiều cát tinh và quyền tinh hội tụ, có người trong dòng họ từng làm quan lớn, khắt khe và quyền biến.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Điền Trạch

Trong cung Điền Trạch, sao Quan Phủ thể hiện việc cư trú gần công môn, công quyền, gần tòa án và viện kiểm sát. Người này dễ mắc tranh tụng và kiện cáo về điền sản và đất đai. Khó khăn trong việc giao tiếp và xảy ra tranh cãi với hàng xóm cũng dễ dẫn tới kiện tụng.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Quan Lộc

Trong cung Quan Lộc, những người có sao quan phủ thường theo học luật hoặc làm công việc liên quan đến luật pháp như thẩm phán, trạng sư. Công việc của họ thường gặp sự cạnh tranh và dễ dẫn tới các vấn đề pháp luật như kiện tụng, khởi tố. Điều này yêu cầu họ phải thận trọng và có khả năng soi xét, phán đoán, suy luận và đánh giá cao.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, nếu không có sát bại tinh đi cùng, người có sao quan phủ thường dễ bị bạn bè, đồng nghiệp ghen ghét, chơi xấu và kiện tụng. Nếu có nhiều cát tinh, thường có nhiều người trong dòng họ làm về hình pháp và pháp luật.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Thiên Di

Trong cung Thiên Di, người có sao Quan Phủ dễ dính vào thị phi và kiện tụng. Nếu có nhiều cát tinh đi cùng, có thể giúp giải quyết các vụ án hoặc được giao trách nhiệm giám sát, quản lý, kiểm tra bên ngoài.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Tật Ách

Trong cung Tật Ách, sao Quan Phủ thủ cung là người dễ gặp tai họa trong việc thị phi và kiện cáo. Đặc biệt, khi hội tụ với sao Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trịnh, Hóa Kỵ, nguy cơ liên quan đến pháp luật, hình tù càng tăng. Nếu Quan Phủ và Thái Tuế nhập Tật, người đó sẽ trải qua cuộc sống khó khăn và thường xuyên đối mặt với cửa công môn. Tuy nhiên, nếu làm việc liên quan đến luật pháp, khả năng giải quyết tương đối cao.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Tài Bạch

Trong cung Tài Bạch, người thường bị kiện tụng và thị phi liên quan đến tiền bạc. Có thể là luật sư hoặc người kiếm tiền từ các vụ kiện hoặc cạnh tranh và kiện tụng người khác để có tiền.

Xem Thêm  Sao Mộc Dục Là Gì? Luận Giải Mộc Dục Tại Mệnh & Cung Khác

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Tử Tức

Trong cung Tử Tức, nếu có nhiều cát tinh hội tụ, con cái của người có sao Quan Phủ sẽ thông minh, suy xét tốt và thường làm nghề thẩm phán. Tuy nhiên, khi có nhiều sát bại tinh đi cùng, người này dễ gặp khó khăn trong việc giao tiếp với con cái, và có thể xảy ra tranh tụng. Nếu hội thêm cung Phối xấu, việc tranh giành quyền nuôi con giữa hai vợ chồng cũng có thể xảy ra.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Phu Thê

Trong cung Phu Thê, cặp vợ chồng dễ có người làm về hình pháp và pháp luật. Họ thường dễ bất hòa, cãi nhau và soi xét lẫn nhau. Nếu có nhiều sát bại tinh đi cùng, sao Quan Phủ cũng có nghĩa như Quan Tòa, nơi hai người đệ đơn ly dị.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Huynh Đệ

Trong cung Huynh Đệ, anh chị em dễ bất hòa và cãi nhau về tài sản, và thường kiện tụng nhau trong việc tranh giành của cải. Nếu có người làm luật sư hoặc thẩm phán, điều này sẽ tốt.

Cổ nhân dạy: Người tham bốn thứ, cả đời phí công - 2sao

Ý nghĩa sao Quan Phủ với các sao khác

Sao Quan Phủ kết hợp với các sao khác sẽ có những ý nghĩa khác nhau:

  • Khi kết hợp với Thái Tuế, Đà La, Hóa Kỵ, sao Quan Phủ đại diện cho việc gặp nhiều thị phi, kiện cáo và mất ăn mất ngủ do sự cạnh tranh.
  • Khi kết hợp với Hình, Không, Kiếp, sao Quan Phủ có thể dẫn đến thù oán, kiện cáo và mưu sát.
  • Khi kết hợp với Sát, Hổ, Hình, sao Quan Phủ dễ bị tù, vu cáo và mang hoạ về thị phi.
  • Khi kết hợp với Liêm, Tang, Hổ, sao Quan Phủ dễ bị tù tội, kiện cáo, tai nạn và phản bội, và có khả năng bị đưa vào hình ngục nan đào.
  • Khi kết hợp với Liêm Trịnh, sao Quan Phủ thường là người kiện cáo và làm việc liên quan đến pháp luật.
  • Khi kết hợp với Tài Bạch, người thường bị kiện tụng và gây ra thị phi liên quan đến tiền bạc.
  • Khi kết hợp với Tử Tức, sao Quan Phủ thường làm cho con cái thông minh, suy xét tốt và dễ làm nghề thẩm phán. Nếu có nhiều sát bại tinh, có nguy cơ tranh giành quyền nuôi con giữa hai vợ chồng.
  • Khi kết hợp với Phu Thê, sao Quan Phủ thường làm cho vợ chồng dễ làm về hình pháp và pháp luật. Họ có khả năng bất hòa, cãi nhau và soi xét lẫn nhau. Nếu có nhiều sát bại tinh đi cùng, sao Quan Phủ cũng có nghĩa như Quan Tòa, nơi hai người đệ đơn ly dị.
  • Khi kết hợp với Huynh Đệ, sao Quan Phủ thường làm cho anh chị em dễ bất hòa và cãi nhau về tài sản, và thường kiện tụng nhau. Nếu có người làm luật sư hoặc thẩm phán, điều này sẽ tốt.

Tổng kết

Với những ý nghĩa mang tính chất tham khảo trên, sao Quan Phủ góp phần làm sáng tỏ về tình hình và tương lai của con người. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sao Quan Phủ và sự khác biệt tại các cung. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của công ty Forza, hãy truy cập Forza.